Register Now!

Don't Miss the Latest News and Special Promo.

การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: 10 อันดับเกมน่าเล่นที่เปิดตัวในงาน E3  (อ่าน 215 ครั้ง)

zxczxcv

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
10 อันดับเกมน่าเล่นที่เปิดตัวในงาน E3
« เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2017, 09:16:19 PM »

10 อันดับเกมน่าเล่นที่เปิดตัวในงาน E3 2017

งาน “Electronic Entertainment Expo” หรืองาน “E3 2017” ที่ Los Angeles Convention Center ในวันที่ 13- 15 มิ.ย. 2017 ในนครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา มหกรรมด้านความบันเทิงของอุตสาหกรรมวิดีโอเกมที่ใหญ่ที่สุด ได้เริ่มขึ้นแล้วครับ เกมเมอร์หลายๆท่าน ตั้งหน้าตั้งตารอว่า จะมีเกมใหม่ๆอะไรมาลงเครื่องเกมสุดที่รักของตัวเองบ้าง เพราะงานนี้ถือว่าเป็น “งานเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลกงานนึง” (อีกงานก็ Tokyo Game Show)

ซึ่งในงานนี้ก็มีเกมมากมายที่ทยอยเปิดตัว ทั้งฟอร์มเล็กอินดี้ ไปจนถึงเกมฮาร์ดคอร์ฟอร์มยักษ์จากหลายๆค่าย และนี่คือ “10 อันดับเกมน่าเล่นที่เปิดตัวในงาน E3 2017″ ที่แอดมินพิจารณาจากกระแสในบ้านเรา กลุ่มในFacebookทั้งคอนโซล และ PC แล้วนำมาเสนอให้ได้อ่านกัน 10 เกม
 
**แน่นอนว่าการจัดอันดับนี้ เป็นเพียง “ทัศนคติส่วนตัวของแอดมินเพียงผู้เดียวเท่านั้น” หากผิดพลาด ตกหล่นตรงไหน ขออภัยมา ณ ที่นี้ครับ
 
 

10.Shadow of the Colossus Remake
อีกเกมที่กระแสตอบรับและมีการพูดถึงในกลุ่มโซเชี่ยลในบ้านเราพอสมควร กับเกมเก่าในตำนานที่กำลังจะมีภาคปรับปรุงใหม่ในชื่อ Shadow of the Colossus Remake  โดยคราวนี้จะเป็นการรีเมคลงให้ระบบ PS4 ซึ่งแต่เดิมนั้นเคยเป็นเกมที่พัฒนาโดยทางทีมงาน ICO Team สตูดิโอลูกของ SIE Japan Studio พัฒนาบนเครื่อง PS2 วางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อวันที่ 18 ตุลาคมของปี 2005 ในเวอร์ชั่นอเมริกาก่อนจะวางจำหน่ายในเวอร์ชั่นญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 27 ตุลาคมของปี 2005  และกลายเป็นตำนานเพราะเนื้อเรื่องดราม่าตรึงใจผู้เล่น บวกกับงานศิลป์สวยๆ ทำให้เป็นที่ฮือฮา และดีอกดีใจมากในหมู่เกมเมอร์ยุค PS2 ที่ตอนนี้กลายเป็นรุ่นใหญ่วัยเก๋ากันแล้ว!!


9.Need For Speed : Payback
เกมขับรถซิ่งภาคใหม่ ที่คราวนี้พกพาเนื้อเรื่อง และฉากแอคชั่นไลล่าระดับหนัง Fast 8 กับ  Need For Speed : Payback ที่คราวนี้ได้ขยายสเกลเป็นเกม Openworld ที่กว้าง และระบบการแต่งรถที่ลึกขึ้นกว่าภาคก่อนหน้า รวมไปถึงการไล่บี้ทั้งจากฝั่งตำรวจ และเหล่านักซิ่งใต้ดินที่วินาศอย่างที่ทีมพัฒนาระบุว่าจะให้เป็นเกม “Driving Fantasy” สุดขอบเกมหนึ่งเลย

8.Dragonball Fighter Z
เกมดราก้อนบอลต่อสู่ที่สามารถกล่าวได้เต็มปากเลยว่ามันคือเกมดราก้อนบอลที่เติมเต็มจินตนาการวัยเด็กหนวดทันทีที่เกมเพลย์หลุดออกมา มันมีองค์ประกอบของเกมสมัยใหม่เช่นงานภาพ 3D เฉดเซล และการเป็นเกมต่อสู้ 2 มิติแบนๆแบบเวอร์ชั่นเครื่องซูเปอร์ฟามิคอม และก็ทำออกมาได้บ้าพลัง ทั้งแสงสีเสียงจัดเต็มสุดๆจนชนิดที่ว่าแฟนดราก้อนบอลต้องร้องขอชีวิตกันเลย

7.The Evil Within 2
การกลับมาของ “นักสืบเซบาสเตียน คาสเตลาโน่” กับการไขคดีสุดจิตในโลกแห่งฝันร้ายในเกม The Evil Within 2 หลังจากเมื่อปีก่อนมีข่าวลือว่าจะมาแสดงในงาน E3 2016 แต่ก็เงียบหาย และล่าสุดก็มาปรากฎตัวต่อหน้าแฟนๆเกมสยองขวัญ ด้วยเรื่องราวที่เข้มข้น หมองหม่น และศัตรูที่ได้รับการออกแบบมาอย่างโรคจิตสุดขั้ว ก็ทำเอาแฟนๆร้องว้าว และเร่งให้ถึงวันศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2017 โดยเร็ว เพราะมันคือวันวางขายเกมนี้นั่นเอง…

6.Day Gone
อีกเกมที่มีความคืบหน้าต่อจากปีที่แล้ว และเป็นอีกหนึ่งเกม Exclusive ของทาง PS4 กับการเดินทางในโลกของผู้ติดเชื้อซอมบี้ระบาด ออกทำภารกิจเสี่ยงตายในโลกเปิดกว้าง(Open World) ที่มีลูกเล่นไม่ธรรมดา ทั้งการมีปฏิสัมพันธ์กับฉาก อาวุธที่ต้องสร้างเอง ทรัพยากรที่ถูกจำกัด และตัวเลือกที่บีบหัวใจ จึงทำให้ Day Gone เป็นเกมที่ผู้ที่ติดตามข่าวงาน E3 ในไทยให้ความสนใจไม่น้อย


5.Farcry 5
อีกหนึ่งเกมแนว Openworld ภาคใหม่ ที่ทำให้หลายๆคนเซอร์ไพร์ซเมื่อช่วง 1 เดือนก่อนงาน E3 2017 เมื่อการมาของเกมแอคชั่นที่มีฉากหลังเป็นประเทศอเมริกา ดินแดนเสรีชน และอารยชน จนเกิดดราม่าย่อมๆ เมื่อมีเหล่าผู้ที่คัดค้านการวางขายเกมนี้ออกมาเคลื่อนไหว เพราะเกมนี้จะทำให้ภาพลักษณ์ของอเมริกาเสื่อมเสียหรือไม่ อย่างไร…ซึ่งทีมงานเองก็ไม่ยี่หระต่อคำคัดค้าน และลุยต่อจนกลายเป้นเกมแอคชั่นสไตล์อเมริกันลูกทุ่ง ลุยดงพวกคลั่งศาสนาไปซะได้…ซึ่งทั่วโลกเองก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร ออกจะชอบใจด้วยซ้ำ

4.Mario Odyssey
อีกเกมที่ทางฝั่งนินเทนโดหมายมั่นจะปั้นให้เป็นเกมที่เจ๋งสุดๆในเครื่อง Nintendo Switch แน่นอนว่าเกมมาริโอภาคนี้ทำออกมาดีโดยไม่ต้องสงสัย ทั้งงานภาพ เพลงประกอบ ชนะใจเกมเมอร์ไปพอสมควร อีกทั้งลูกเล่นสนุกๆที่อัดแน่น ทั้งการผจญภัย มินิเกม Puzzle ต่างๆถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีจากที่นำเสนอในงาน E3 ทีนี้ก็มาลุ้นกันว่าตัวเกมจะทำออกมาได้ดีอย่างที่โฆษณาไว้หรือไม่…

3.Assasin Creed : Origin
เกมที่สร้างเสียงฮือฮามานานก่อนงาน E3 ชนิดที่สื่อทุกเจ้าต้องลงอะไรเกี่ยวกับ Assasin Creed ภาคนี้ทุกครั้งที่มีความเคลื่อนไหว แม้สกรีนช๊อตเพียงภาพเดียวก็เป้นข่าวแล้ว กับ Assasin Creed : Origin แม้ว่าหนังจะเข้าข่ายหนังเจ๊ง แต่โลกของเกมกลับสวนทาง เพราะทันทีที่เทรลเลอร์ตัวแรกออกมา ก็ทำเอากระดานสนทนาในหน้าโซเชียล และทั่วโลกแทบเต็มไปด้วยฟีดข่าวนี้ และยิ่งเกมเพลย์ภาคนี้หลุดไปยังยุคอียิปต์โบราณ ที่นับเป้น “จุดกำเนิดภาคีมือสังหาร” ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้คนพูดถึงหนักเข้าไปอีก และเกมเพลย์ที่ต่อยอดมาจาก Farcry Primal หลายๆอย่าง ถูกนำมาแก้ไข และปรับใช้ในเกมนี้อีกด้วย ก็ทำให้เกมเพลย์ของภาคนี้มีอะไรหลายๆอย่างผสมกัน ทั้งผังสกิล + เกรดอาวุธต่างๆ ที่ทำมาแบบเกม RPG ก็ยิ่งทำให้ตัวเกมมีแนวทางที่น่าสนใจเพิ่มขึ้นไปอีก
 
 

2.Monster Hunter : World
และนี่คือการเปิดตัวที่สร้างเซอร์ไพร์ซให้กับแฟนๆเกมในไทย เพราะส่วนใหญ่ภาพของ “มอนสเตอร์ฮันเตอร์” ในยุคหลังๆ จะออกไปทางเกมของค่ายนินเทนโดมาตลอด จนกระทั่งในงาน E3 2017 ได้มีการประกาศ ซีรี่ส์มอนสเตอร์ฮันเตอร์บนเวทีของทาง Playstation และก่อกระแสดราม่าในไทยชั่วข้ามคืน ในหัวข้อของความเป็น “Exclusive Game ของนินเทนโด” และออกมาแสดงความเห็นว่าเกม Monster Hunter : World เป็นเพียงแค่เกมภาคเสริมขัดตาทัพทำเอาใจสาวกโซนี่
 
จนกระทั่งมีข้อมูลจากทีมพัฒนาหลายๆคน ที่ลงทวิตเตอร์ แสดงความเห็นถึงภาคล่าสุดนี้ และความเห้นเอนไปทางเดียวกันว่า “นี่คือภาคหลัก” และยังไม่มีกำหนดลงเครื่องสวิทช์แต่อย่างใดยูฟ่าเบท 

1. God of War
ถ้าการจัดอันดับเกมน่าเล่นจากงาน E3 ปีนี้ แล้วไม่มีชื่อของไอ้โล้นซ่าฆ่าเทพรายนี้ ก็คงจะผิดต่อท่านผู้อ่านอย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งในงานE3 2017 เราได้เห็นความคืบหน้าของการพัฒนาเกมดังกล่าว รวมไปถึงเกมเพลย์บางส่วนที่โชว์โฉมหน้าบอสอย่างงูยักษ์ “ยอร์มันกันด์” ซึ่งเป็นหนึ่งในสัตว์ตามตำนานไวกิ้งอีกด้วย ufabet
 
 
จุดที่น่าสนใจก็คือ เนื้อเรื่อง ที่มีข่าวจากทีมพัฒนาว่า เป็น “เครโทสคนเดียวกันกับที่ฆ่าเทพทั้งโอลิมปัส” อีกด้วย ทำให้น่าสนใจว่า พี่โล้นแกจะมาทำอะไรในเขตตำนานเทพนอร์ส (ไวกิ้ง) อีก!?
 
ตัวเกมเพลย์ที่ได้ถูกปล่อยออกมาให้เห็นกันนั้น ยังคงยึดแนวทางการเล่นเป็นเกม Action อยู่เช่นเดิม (แหงล่ะ) แต่ที่มีความเปลี่ยนแปลงชัดเจนคือ “มุมกล้อง” ที่มีความเป็นอิสระมากขึ้นแบบ 360 องศาในทุกๆ มุมมองอีกด้วย เรียกว่าเปลี่ยนไปจากภาคก่อนๆโดยสิ้นเชิง แถมยังให้งานภาพที่สวยสด เต็มไปด้วยรายละเอียดเหมือน Horizon Zero Dawn ไม่ผิดเพี้ยนอีกด้วยสมัครufabet 
 
 
 E3 2014 All Game  (2)
และนี่คือทั้ง 10 อันดับเกมน่าเล่นที่เปิดตัวในงาน E3 2017 เพื่อนๆสนใจ หรือรอซื้อเกมไหน ก้มาแลกเปลี่ยนความเห้นกันได้ ส่วนปีต่อๆไปนั้น ทางเวปเราก็ไม่พลาดที่จะนำเสนอข่าวสารงาน E3 อย่างแน่นอนครับ รวมไปถึงงานอื่นที่มีเกมเด็ดๆโดนๆ ก้จะนมาฝากเช่นกันครับ
บันทึกการเข้า