Register Now!

Don't Miss the Latest News and Special Promo.

Please login or register.
Advanced search  

News:

SMF - Just Installed!

Author Topic: พวกเราจะท่องเที่ยวอีกทีได้ไหม? 10 ปร  (Read 29 times)

nitcha.exp

  • Newbie
  • *
  • Posts: 3

เมื่อจำนวนผู้ติดโรคเชื้อไวรัสวัวโรน่ามีลัษณะทิศทางว่าจะต่ำลงเร็วนี้ๆ รวมถึงระบบการจัดการจัดแจงที่ดีในหลายๆประเทศ ได้ผลให้หลายประเทศเริ่มเตรียมพร้อมพร้อมรับนักเดินทางอีกรอบ แล้วก็นี่เป็นมาตรการของ 10 กรุ๊ปประเทศที่จัดเตรียมรับนักเดินทางข้างหลังโควิด บทความโดย บาคาร่า
 
 1 ประเทศออสเตรเลียรวมทั้งนิวซีแลนด์
 ดูราวกับว่าจะเป็นคู่ประเทศที่น่าจะเป็นไปได้มากที่สุด จากการที่ตกลงทำ Travel Bubble ด้วยกัน และก็จะเดินทางไปโกรธาหว่างกันได้ง่ายมากยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องมีการกักบริเวณ 14 คราวหลังจากกลับจากการเดินทาง โดยในเวลานี้ยังไม่ตั้งเวลาเอาไว้กระจ่างแจ้ง แต่ว่ามีแพลุกลนไว้ว่าน่าจะเป็นตุลาคมนี้ มั่นใจว่าถ้าหากเป็นไปด้วยดีก็จะเปิดประเทศให้ประเทศอื่นๆสามารถเข้ามาท่องเที่ยวได้ในอนาคต
 
 2 เอสโทเนีย ลัตเวีย รวมทั้งลิทัวเนีย
 อีกหนึ่งกรุ๊ปประเทศที่ตกลงทำ Travel Bubble ด้วยกัน โดยได้เริ่มไปแล้วเมื่อเร็วๆนี้ โดยทั้งยังสามประเทศในเขตบอลตำหนิกนั้นสามารถไปๆมาๆระหว่างกันได้โดยไม่มีการกักตัว แม้กระนั้นนักเดินทางจากประเทศอื่นถ้าเดินทางไปในกรุ๊ปประเทศนี้ควรมีการกักตัว 14 วัน
 
 3 กรีซ
 เป็นประเทศแรกๆในแถบยุโรปที่เริ่มประกาศเปิดประเทศในวันที่ 15 ไม่.ย. ด้วยเหตุว่ากรีซมีอัตราการได้รับเชื้อที่อยู่ในระดับค่อนข้างต่ำและก็สามารถควบคุมได้ โดยภายหลังจากประกาศบรรเทาล็อคดาวน์ สถานที่เที่ยวสำคัญอย่าง Acropolis ก็เริ่มเปิดให้เข้าชมเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม โดยมีเจ้ากี้เจ้าการคราวใส่หน้ากากอนามัยและก็เฟสชิลด์รอดูแลความปลอดภัย โดยฝั่งริมหาดก็เปิดให้ผู้คนทั่วๆไปได้เข้าไปท่องเที่ยวตั้งแต่ 5 พฤษภาคม ภายใต้กฏกฎระเบียบว่าเก้าอี้ริมทะเลจะต้องห่างกัน 1.5 เมตร และก็จำกัดปริมาณคนไม่เกิน 40 คนต่อพื้นที่ 1,000 ตารางเมตร ในส่วนของบาร์ชายหาดยังคงปิดให้บริการ ส่วนห้องอาหารหาดทรายจะเปิดให้มีที่นั่งที่โล่งแจ้งในก.ค.
 
 4 ไอซ์แลนด์
 ไอซ์แลนด์ เป็นประเทศที่จัดแจงกับวัววิด-19 ก้าวหน้า โดยมีอัตราการได้รับเชื้ออยู่ในระดับที่ค่อนข้างต่ำ เพราะฉะนั้นก็เลยมีแพลุกลี้ลุกลนจะเปิดประเทศในวันที่ 15 ไม่.ย. โดยทางรัฐบาลได้ร่วมปรึกษาเพื่อตกลงการทำงานด้วยกันกับ National University Hospital of Iceland เพื่อจะอนุญาตให้นักเดินทางสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวในไอซ์แลนด์ได้โดยสวัสดิภาพ โดยไม่ต้องมีการกักบริเวณ 14 วัน ซึ่งนักท่องเทียวจำเป็นต้องดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นซึ่งสามารถติดตามได้ ซึ่งแอพฯ นี้ 40% ของราษฎรในไอซ์แลนด์ได้เริ่มใช้งานแล้ว
 
 5 เยอรมนี
 ในพื้นฐานทางเยอรมนีได้เปิดเขตแดนให้ลักเซมเบิร์กแล้ว แล้วก็กำลังจะขยายไปยัง ประเทศฝรั่งเศส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ รวมทั้งออสเตรีย ในวันที่ 15 ไม่.ย.นี้ ซึ่งในตอนนี้ยังคงมีมาตรการรกักตัว 14 วันอยู่ รวมทั้งหวังว่าจะกลับมาปกติรวมทั้งเปิดให้ประเทศอื่นๆเข้ามาท่องเที่ยวได้ในช่วงปลายซัมเมอร์นี้ โดยสิ้นเดือนนี้จะเปิดให้ตั้งแคมป์ และก็เปิดโฮเต็ลสำหรับภายในประเทศ รวมถึงบาร์แล้วก็ห้องอาหารก็จะเปิดด้วย แต่ว่ามีการจำกัดปริมาณคน และก็พิพิธภัณฑสถานในกรุงเบอร์ลินเริ่มเปิดให้เข้าชมแล้ว ซึ่งแผนสำหรับเพื่อการเปิดประเทศคราวนี้หวังว่าจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้กลับมาดีอีกที
 
 6 อิตาลี
 อิตาลีได้มีการผ่อนผันประเด็นการเดินทางระหว่างชาติในวันที่ 6 ไม่.ย. โดยเปิดให้ประเทศในกรุ๊ป EU เข้ามาโดยไม่ต้องกักบริเวณ แล้วก็การล็อคดาวน์บรรเทาลง ห้องอาหาร คาเฟ่ ที่เปิดให้นั่งที่โล่งแจ้งเริ่มเปิดให้บริการ ในส่วนของริมหาดเปิดให้เข้าไปท่องเที่ยวได้แต่ว่าจะต้องผ่านการควบคุม โดยเตียงและก็ร่มอาบแดดจำต้องอยู่ห่างกัน 5 เมตร คนที่ออกมาจากร่มที่ตั้งไว้ควรมีหน้ากากคุ้มครองป้องกัน และไม่ให้รวมตัวกันในริมทะเลหรือสมุทร
 
 7 ประเทศโปรตุเกส
 ในประเทศโปรตุเกสนั้น บังกะโลในส่วนภูมิภาคได้แก่ Algarve มีหวังว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ในเดือน ไม่.ย. และก็ เดือนกรกฎาคม แต่ว่าในส่วนของชายแดนระหว่างชาตินั้นยังคงไม่ให้นักเดินทางเข้ามาตอนนี้ อย่างไรก็แล้วแต่คณะกรรมการการท่องเที่ยวของประเทศโปรตุเกสกำลังปฏิบัติงานร่วมกับหน่วยงานด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพแห่งชาติ เพื่อต้อนรับนักเดินทางอีกรอบภายใต้แคมเปญ "Clean & Safe" ใหม่ เป็นหนังสือรับรองที่มอบให้แก่คนที่กระทำตามมาตรฐานด้านสุขลักษณะ ประเทศโปรตุเกสเริ่มคลายล็อคดาวน์ไปสู่แผนในระยะที่ 2 และก็ระยะที่ 3 โดยห้องอาหาร คาเฟ่ ฟุตบาท ร้านต่างๆเริ่มเปิดให้บริการ
Logged