Register Now!

Don't Miss the Latest News and Special Promo.

Please login or register.
Advanced search  

News:

SMF - Just Installed!

Author Topic: [Review] MSI OpticX G27C สำหรับเล่นเกม CD: Notebookspec  (Read 886 times)

orriyaying

  • Jr. Member
  • **
  • Posts: 19

วันนี้เราขอนำเสนอรีวิวดีๆ สำหรับ Gaming monitor Optic G27Cในยุคนี้เกมมิ่งเกียร์ และอุปกรณ์เกมมิ่งต่าง ๆ ถือเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้คอมพิวเตอร์เกมมิ่งแรง ๆ ซึ่งจะช่วยสนับสนุการเล่นเกมให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และหน้าจอเกมมิ่งคือสิ่งที่สำคัญที่แตกต่างจากหน้าจอธรรมดาเป็นอย่างมาก เพราะว่ามันช่วยให้การตอบสนองกับสายตาผู้เล่นได้ดีมากกว่าหน้าจอทั่วไป
ทำให้ผู้เล่นสามารถเป็นส่วนหนึ่งกับเกมได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ได้เปรียบผู้เล่นอื่น ๆ ที่ใช้หน้าจอแบบธรรมดา และด้วยหน้าจอเกมมิ่งประสิทธิภาพสูงที่รวบรวมเอาคุณสมบัติที่เกมเมอร์ต้องการมารวมไว้ด้วยกันนั่นก็คือ MSI OPTIX G27C สุดยอดหน้าจอเกมมิ่งตัวแรกจาก MSIMSI OPTIX G27C คือหน้าจอเกมมิ่งที่มาพร้อมคุณสมบัติหน้าจอโค้ง ที่ใช้พาแนล TN จากผู้ผลิตระดับโลกอย่าง SAMSUNG ให้ภาพที่ละเอียดคมชัด และอีกจุดเด่นของมันก็คือ Refresh Rate 144 Hz บนตวามละเอียดระดับ Full HD (1920 x 1080) ซึ่งเป็นความถี่ในการแสดงภาพที่สูงกว่าหน้าจอทั่วไปที่มีเฟรมเรท 60 Hz ช่วยให้ตอบสนองการเล่นเกมได้ดีมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังให้สีที่สวยสดคมชัดด้วยมาตรฐาน sRGB 110% ทั้งหมดนี้คือหน้าจอเกมิ่ง MSI OPTIX G27C หน้าจอที่ออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ pixel Pitch 0.36375 x 0.3675


สำหรับการออกแบบหน้าจอนั้น ด้วยความเป็นหน้าจอโค้ง 1800R ทำให้ดูมีความโดดเด่นกว่าหน้าจอทั่วไปเป็นอย่างมาก แต่น่าเสียดายที่ไม่ใช้หน้าจอแบบไร้ขอบ แต่ขอบของหน้าจอรุ่นนี้ออกแบบมาให้มีความบางกว่าหน้าจอทั่ว ๆ ไป ซึ่งหน้าจอโค้งขนาด 27 นิ้วจะช่วยให้สามารถมองได้ทั่วหน้าจอโดยไม่ต้องหันคอเหมือนหน้าจอแบบแบบปกติ


ส่วนด้านหลังนั้นได้มีการออกแบบมาอย่างเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยดีไซน์เกมมิ่ง ด้วยลวดลายแถบสีแดงที่ตัวขาตั้งและหน้าจอทำให้ดูมีความโฉบเฉี่ยวดุดันมากยิ่งขึ้น ส่วนตัวขาตั้งหน้าจอออกแบบมาอย่างแข็งแรงทนทาน ด้วยวัสดุโลหะ ส่วนตัวฐานมีลักษณะเหมือนบูมเมอร์แรง เข้ากับการออกแบบตัวหน้าจอได้เป็นอย่างดี แต่ฐานจอสามารถปรับ ก้ม-เงย ได้เพียงอย่างเดียว ไม่สามารถปรับซ้าย-ขวา หรือ ขึ่น-ลงได้


ส่วนรายละเอียดหน้าจอด้านหน้า จะมีเพียงโลโก้ MSI กลาง ขอบหน้าจอด้านล่าง และปุ่มเมนูใต้ขอบจอฝั่งขวาล่าง
 MSI OPTIX G27C นั้นให้รายละเอียดที่ดีเยี่ยมด้วย pixel Pitch 0.36375 x 0.3675 ทำให้หน้าจอมีการไล่โทนสีที่เนียนตาคมชัดไม่เป็นคลื่น แสดงผลภาพได้อย่างคมชัดสมจริงทุกเฉดสี ด้วยเม็ดพิกเซลที่คมชัดตามแบบฉบับของ SAMSUNG ที่ไม่เหมือนพาแนลหน้าจอของแบรนด์อื่น ๆ จึงทำให้หน้าจอรุ่นนี้มีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก 
 
ในส่วนด้านหลังของหน้าจอก็มีรายละเอียดเล็กน้อยด้วยวัสดุพลาสติก ABS สีเทาด้านให้สัมผัสที่เรียบเนียน งานประกอบทำออกมาได้ดีเยี่ยมตามแบบฉบับของ MSI พร้อมโลโก้ MSI ที่ด้านหลัง
 ส่วนพอร์ตการเชื่อมต่อนั้นก็ให้มาอย่างครบถ้วนทุกคอนเน็กเตอร์ได้แก่พอร์ต Display Port, DVI-DL และ HDMI อย่างละ 1 พอร์ต พร้อมกับพอร์ต Power สำหรับจ่ายไฟให้กับหน้าจอที่มีหม้อแปลงอยู่ภายใน
  


ในส่วนของเมนูหน้าจอนั้น ถือว่าออกแบบ UI ม่ให้สามารถใช้งานได้ง่าย ๆ ด้วยการจัดกึ่งกลางหน้าจอในด้านล่าง แต่งต่างจากหน้าจอทั่วไปที่อยู่ทางฝั่งขวาจอ ทำให้สามารถเซ๋็ตตั้งค่าได้เป็นเวลานานโดยไม่เมื่อยคอ โดยเมนูเด่นๆ  อย่างเมนูโหมดที่ทำให้สามารถปรับแต่งสีของหน้าจอให้เหมาะกับการใช้งานได้เป็นอย่างดีMSI OPTIX G27C หลังจากที่ได้ทำการลองใช้งานเป็นระยะเวลาหนึ่งทั้งการเล่นเกม ใช้งานทั่ว ๆ ไปวึ่ง หน้าจอตัวนี้สามารถตอบสนองได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะการเล่นเกมที่ให้ภาพที่ลื่นไหลด้วย Refresh Rate 144 Hz และสีที่สวยสด ทำให้เพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมและการดูหนังได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งการออกแบบเมนูยังออกแบบมาได้ดีด้วยการวางกึ่งกลางหน้าจอ ขนาดใหญ่โต มองได้ง่าย ปุ่มกดเมนูสามารถกดได้ง่าย แม้ใช้งานครั้งแรกก็ไม่เกิดอาการหลงปุ่ม
แต่ความสุงของหน้าจอที่ปรับไม่ได้อาจจะดูลำบากไปสักเล็กน้อยถ้าหากจอสูงไป เพราะมองมุมเสยทำให้สีภาพเพี้ยนค่อนข้างมาก แต่การมองจากด้านข้างสามารถมองได้กว้างถึง 178 องศา เกือบเทียบเท่าหน้าจอ IPS เลยทีเดียว ส่วนการใช้งานเป็นเวลานานก็ยังสามารถทำออกมาได้ดีเพราะว่ามี Anti – Flicker ทำให้ไม่ล้าสายตา และยังสามารถรองรับ AMD FreeSync ได้อีกด้วย เหมาะสำหรับผู้ใช้งานการ์ดจอ AMD โดยรวมแล้วถือเป็นหน้าจอที่ออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ถ้าหากนำไปทำงานแต่งภาพหรือต้องใช้ความคมชัดสีแบบสมจริงคงไม่เหมาะสักเท่าไรนัก MSI OPTIX G27C มีราคาอยู่ที่ $299 หรือ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 10,000 บาท
 
ข้อดี
หน้าจอแบบ 144 Hz ตอบสนองการเล่นเกมได้ดีเยี่ยม
สีสดสวยงาม เล่นเกม ดูหนังได้เป็นอย่างดี
Design สวยงาม
พาแนลหน้าจอ Samsung ให้รายละเอียดที่ดีเยี่ยม
เมนูปรับแต่งสามารถปรับได้ง่าย ออกแบบ UI ใช้สามารถงานได้ง่าย

ข้อสังเกต
ขาตั้งปรับมุมมองได้น้อย
ไม่มีลูกเล่นภายนอกมากนักขอขอบคุณ รีวิวดีๆจาก Notebookspec ค่ะ
Credit : https://notebookspec.com/review-msi-optix-g27c/412258
Logged

fsunoyog

  • Newbie
  • *
  • Posts: 6

地方发噶啥地方
Logged