Register Now!

Don't Miss the Latest News and Special Promo.

การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: แจ้งปัญหาการใช้งาน M.2 เมนบอร์ด X570-A Pro  (อ่าน 179 ครั้ง)

saiyparns

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
แจ้งปัญหาการใช้งาน M.2 เมนบอร์ด X570-A Pro
« เมื่อ: สิงหาคม 01, 2019, 06:15:10 PM »

แจ้งทีม MSI และเพื่อนๆ นะครับ
ผมเพิ่งประกอบคอมเพื่อใช้งานใหม่ สเปกตามนี้
CPU R5 2600
MB X570-A Pro
RAM Team Group 8*2 3200
SSD WD Black SN750 250GB
เมื่อประกอบเสร็จใช้งานสิ่งที่ผิดปกติก็คือ
M2_1 วิ่งที่ความเร็ม Gen3 x2 ซึ่งตามสเปกของ SSD และ CPU ควรจะเป็น Gen3 x4
M2_2 วิ่งที่ความเร็ม Gen3 x4 ตามสเป็กปกติ
หลังจากที่หาข้อมูลอยู่หลายวัน วันนี้จึงตัดสินใจไปที่ STEK ซึ่งเป็นผู้นำเข้าสินค้าทั้ง CPU และ MB ซึ่งซื้อใหม่มาพร้อมกัน พร้อมอุปกรณ์ SSD และ RAM ไปด้วย
ตอนแรกเจ้าหน้าที่เคลมก็ทำถ้างงๆ เพราะไม่เคยเจอเคสแบบนี้ แต่เราค่อยข้างมั่นใจว่าสินค้าต้องผิดปกติแน่นอน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 01, 2019, 06:20:14 PM โดย saiyparns »
บันทึกการเข้า

saiyparns

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
Re: แจ้งปัญหาการใช้งาน M.2 เมนบอร์ด X570-A Pro
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: สิงหาคม 01, 2019, 06:20:26 PM »

ทีมเคลม STEK นำ MB CPU ทั้ง R5 2600 และ 3600 ตัวใหม่ พร้อม SSD 750 Samsung มาเทส ได้ข้อสรุปว่า
CPU R5 2600
M2_1 ความเร็วที่วิ่งได้คือ Gen3 x2
M2_2 ความเร็วที่วิ่งได้คือ Gen3 x4
CPU R5 3600
M2_1 ความเร็วที่วิ่งได้คือ Gen3 x4
M2_2 ความเร็วที่วิ่งได้คือ Gen3 x4
สรุปก็คืออุปกรณ์ทั้งชุดที่ผมซื้อ และชุดใหม่ที่ทางทีมเคลม STEK นำมาเทสให้ดูให้ผลลัพธ์เหมือนกัน
คือ CPU Gen2 ยังมีปัญหากับการใช้งาน M.2 ที่วิ่งจาก CPU โดยตรง
คงต้องฝากทีม MSI และ AMD ช่วยตรวจสอบและแก้ไขปัญหานี้ด้วยนะครับ
เพราะตามสเปก MB และ CPU สามารถใช้งานร่วมกันได้
ขอบคุณครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 01, 2019, 06:24:34 PM โดย saiyparns »
บันทึกการเข้า

aloha11x

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 21
Re: แจ้งปัญหาการใช้งาน M.2 เมนบอร์ด X570-A Pro
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: ธันวาคม 07, 2019, 10:28:41 PM »

อยากรวยทุนน้อยก็รวยได้คลิก slotxo
บันทึกการเข้า